Kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế

(VOV5) - Ban đối ngoại đã có những đổi mới không ngừng nghỉ nhằm cống hiến cho thính giả những thông tin hấp dẫn, sinh động về Việt Nam. 

13 chương trình phát thanh đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam là 13 cách để tiếp cận thính giả, 13 cách phục vụ các bạn, 13 cách để chúng tôi giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Ban đối ngoại đã có những đổi mới không ngừng nghỉ nhằm cống hiến cho thính giả những thông tin hấp dẫn, sinh động về Việt Nam. Cũng là mang đến cho các bạn những giờ phút sâu lắng, thư giãn và bổ ích khi nghe Tiếng nói Việt Nam.

Kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế - ảnh 1

Lãnh đạo Ban đối ngoại và các biên tập viên phòng tiếng Đức

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

 

Trong chặng đường phát triển của VOV5 sẽ có sự đổi mới format đối với các chương trình phát sóng trung sao cho linh hoạt, tương tác, dễ nghe hơn và tăng tính giải trí hơn đối với công chúng. Một số chương trình có nội dung phát sóng ngắn như chương trình tiếng Việt dành cho người Việt Nam ở nước ngoài, chương trình tiếng Anh, chương trình tiếng Hàn Quốc sẽ được xây dựng theo hướng chuyên biệt hóa thông tin, phục vụ tối đa lợi ích công chúng.

Kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế - ảnh 2

Ông Nguyễn Tiến Long, Trưởng ban đối ngoại (VOV5)

Ông Nguyễn Tiến Long, Trưởng ban đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: "Ban Đối ngoại sẽ được đầu tư số hóa, đa loại hình, đa phương tiện, phù hợp với xu thế chung của Đài Tiếng nói Việt Nam và của quốc gia. Về mặt nội dung, sẽ tăng tính chuyên biệt. Tính chuyên biệt ở đây có thể nói đến như: doanh nhân, tri thức, sinh viên, nội trợ hay những người đang trong quá trình di chuyển, hoặc là những công chúng có nhu cầu nghe đặc biệt. Về mặt hình thức, công chúng được tiếp cận thông tin theo bất kể nền tảng nào họ muốn, có thể nghe phát thanh, có thể xem ảnh, video clip, đọc văn bản... bất kể thời gian nào. Sóng Đối ngoại có thể giảm bớt các kênh sóng ngắn, tăng cường phát vệ tinh, tăng cường phát FM tại chỗ, tăng các buổi livestream, hướng tới tăng cường các nội dung thông tin theo yêu cầu như hình thức postcard đang là một trào lưu trên thế giới. Thính giả của Đài Tiếng nói Việt Nam ở nhiều khu vực sẽ được thụ hưởng những đổi thay rất lớn của Phát thanh Đối ngoại, Đài Tiếng nói VN".

Kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế - ảnh 3

Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ tặng logo mới của Đài TNVN cho các chuyên gia 

Các chương trình cũng tiếp tục tăng cường tính tương tác để mang đến cho thính giả những hình ảnh chân thực và sống động về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam, về một Việt Nam năng động, phát triển và yêu chuộng hoà bình. Biên tập viên Thi Loan, chương trình tiếng Pháp, tâm sự: "Khi chúng ta nói tới thành công của một tác phẩm thì có nghĩa là chúng ta hướng tới các thính giả của VOV. VOV5 là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, thì việc chúng tôi làm ra những sản phẩm tốt sẽ giúp thính giả cảm nhận hết tinh thần và văn hóa Việt Nam".

75 năm qua, Tiếng nói Việt Nam nói chung và Ban đối ngoại nói riêng đã luôn đồng hành cùng dân tộc, trở thành một nhịp cầu kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế, mang đến cho thính giả và độc giả một hình ảnh chân thực và sống động về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam, về một Việt Nam năng động, phát triển và yêu chuộng hoà bình. Tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Với tư cách là cơ quan báo chí hàng đầu của đất nước, có đủ các loại hình báo chí, nhiều kênh phát thanh, truyền hình, có nhà hát, có báo điện tử, báo in, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số và 13 thứ tiếng nước ngoài, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn phấn đấu là nhịp cầu tin yêu, bền vững, nối đất nước cội nguồn với đồng bào ruột thịt xa quê, nối Việt Nam với thế giới, tất cả vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển".

Phát thanh Đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam đi qua một chặng đường dài đầy cam go, thử thách và cũng không ít vinh quang. Trong đoạn đường phía trước, phát thanh Đối ngoại sẽ tiếp tục bứt phá phát triển hơn nữa, để những thanh âm kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế ngày càng vang xa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác