VOV trong lòng thính giả Indonesia

(VOV5) - "Chúng tôi, Câu lạc bộ nghe đài Borneo, Indonesia, chúc mừng ngày thành lập VOV" là lời chúc của các thính giả Indonesia thường xuyên nghe VOV.

Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) phủ sóng nhiều nước trên thế giới, trong đó có Indonesia. Chặng đường 74 năm thành lập và phát triển (7/9/1945 - 7/9/2019), Đài TNVN luôn có sự hiện diện của các thính giả trung thành, trong đó có các thính giả Indonesia.

VOV trong lòng thính giả Indonesia - ảnh 1Thính giả Indonesia gửi lời chúc mừng ngày thành lập VOV từ đường xích đạo, Kalimantan, Indonesia  

Đối với ông Rudy Hartono, Chủ tịch Câu lạc bộ nghe đài Borneo, tỉnh Kalimantan, Indonesia, đã hơn 30 năm nay, mỗi buổi sáng, ông đều nghe các chương trình phát thanh tiếng Indonesia, Đài TNVN . Băng tiếng Indo: "Xin chào buổi sáng Việt Nam. Tôi vừa nghe chương trình phát thanh buổi sáng của VOV lúc 6.00 sáng tại tần số 12020 Khz. Đây là tần số tin cậy của VOV, nghe rất rõ tại Indonesia. Lắng nghe tiếng các phát thanh viên, nghe các bản tin của VOV là bữa điểm tâm sáng thịnh soạn mà không bao giờ tôi muốn bỏ qua. Đài TNVN đã nối gần khoảng cách giữa hai nước, đem lại cho tôi những kỉ niệm và những người bạn tuyệt vời".

VOV trong lòng thính giả Indonesia - ảnh 2 Tình cảm của thính giả Indonesia dành cho VOV 

Không chỉ thường xuyên nghe đài, ông Rudy còn kết nối hàng trăm thính giả nghe đài trên toàn Indonesia với nhau. Cứ hai năm một lần, câu lạc bộ nghe đài Borneo tổ chức cuộc gặp mặt tại một tỉnh trong Indonesia và mời các phát thanh viên từ các đài trên thế giới, trong đó có phát thanh viên Ban đối ngoại, VOV5 mà họ yêu quí. Thậm chí, ông còn viết một cuốn sách với tựa đề “Đài phát thanh của tôi, cuộc sống của tôi” kể lại những kỉ niệm của ông gắn với các đài phát thanh thế giới, trong đó có VOV. "Tôi tự hào là một phần của đại gia đình Việt Nam. Không có ở đâu mà tình hữu nghị có được chỉ nhờ vào việc nghe đài phát thanh. Tôi cùng hơn 100 thính giả thành viên CLB thường xuyên nghe đài và gửi báo cáo choVOV . VOV là nơi chúng tôi tìm kiếm thông tin về đất nước, văn hoá, con người, kinh tế, xã hội Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn ở đây, lắng nghe chương trình phát thanh của VOV.

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập VOV ông cùng các thính giả đã tổ chức gặp mặt phóng viên VOV tại Kalimatan, để quay một đoạn video ghi lại lời chúc của các thành viên CLB dành cho Đài. Sự kiện này thêm phần ý nghĩa khi được thực hiện tại cột mốc Đường xích đạo, chạy ngang qua tỉnh Kalimantan. "Chúng tôi, Câu lạc bộ nghe đài Borneo, Indonesia, chúc mừng ngày thành lập VOV!"

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác