10 Dự án xuất sắc trong lĩnh vực tình nguyện 2020 được tôn vinh

(VOV5) - Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước. 

Chiều 24/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giải thưởng Cuộc thi Dự án Tình nguyện 2020 và ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện. 

10 Dự án xuất sắc trong lĩnh vực tình nguyện 2020 được tôn vinh - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam (áo xanh) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút ra mắt  Cổng thông tin kết nối hoạt động tình nguyện

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Cuộc thi Dự án tình nguyện 2020 đã được triển khai rộng rãi trên cả nước. Sau gần 2 tháng phát động, có hơn 260 dự án tham dự Cuộc thi. Ban tổ chức lựa chọn và trao giải thưởng cho 10 Dự án xuất sắc trong các lĩnh vực tình nguyện như: Tình nguyện trong nông thôn mới, văn minh đô thị, bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, an sinh xã hội, chăm lo thiếu nhi, an toàn giao thông và áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tình nguyện.

Đỗ Hà Tâm, Câu lạc bộ tình nguyện "Bé khỏe bé ngoan" chia sẻ: "Với Dự án trại hè giáo dục bé khỏe bé ngoan sẽ được triển khai tại bệnh viện, câu lạc bộ mong muốn cung cấp cho các bệnh nhi kiến thức tự bảo vệ mình và cả những người xung quanh. Chúng tôi dự định tổ chức lớp học tại các bệnh viện, dự kiến Bệnh viện nhi đồng 1 và Bệnh viện nhi đồng 2. Trong lớp học có các bài học kiến thức y khoa như vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể, chia sẻ cho các bé không còn sợ hãi ở bệnh viện và khi tiếp xúc với nhân viên y tế để các bé hợp tác với nhân viên y tế hơn, để các bé điều trị tốt hơn. Bên cạnh đó còn chuyên đề đề cập những bệnh thường gặp ở các bé…".

10 Dự án xuất sắc trong lĩnh vực tình nguyện 2020 được tôn vinh - ảnh 2

Giao diện trang chủ Cổng thông tin kết nối hoạt động tình nguyện

Tại chương trình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt Cổng thông tin kết nối tình nguyện với 2 tên miền (www.tinhnguyen.doanthanhnien.vn và www.tinhnguyenquocgia.com), nhằm nâng cao hiệu quả cũng như tính kết nối, điều phối trong hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác