30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán đã được đưa về nước an toàn

(VOV5) - Các công dân đã được đưa về nơi cách ly trong 14 ngày kể từ ngày hạ cánh để theo dõi, giám sát y tế.

30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán đã được đưa về nước an toàn - ảnh 1

Các công dân Việt Nam về nước và được đưa lên xe về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để theo dõi - Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Ngày 10/02, chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia (Vietnam Airlines) đưa 30 công dân Việt Nam có nguyện vọng về nước từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vùng tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và không có bất kỳ kết nối giao thông nào với các khu vực khác, đã diễn ra an toàn mọi mặt.

Qua công tác kiểm tra sơ bộ sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ công dân Việt Nam đều có tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định. Các công dân đã được đưa về nơi cách ly trong 14 ngày kể từ ngày hạ cánh để theo dõi, giám sát y tế, đảm bảo an toàn dịch tễ. Máy bay được khử trùng toàn bộ và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm.

Các công dân bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã quan tâm, thường xuyên liên lạc, động viên, hỗ trợ, ghi nhận nguyện vọng và tạo điều kiện cho công dân về nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác