ASEAN - Trung Quốc tăng cường hợp tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

(VOV5) -Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo về kết quả kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và các hoạt động hợp tác tích cực của Việt Nam với Trung Quốc thời gian qua.

Ngày 20/2, tại thủ đô Vientiane, Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tham dự Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc về hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19. 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, chia sẻ về các nỗ lực khẩn trương, kịp thời, đồng bộ của ASEAN cũng như hợp tác với các đối tác nhằm ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh. Phó Thủ tướng thông báo về kết quả kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và các hoạt động hợp tác tích cực của Việt Nam với Trung Quốc thời gian qua.

ASEAN - Trung Quốc tăng cường hợp tác ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - ảnh 1Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và Ngoại trưởng Trung Quốc chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN 

Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh nỗ lực thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong ASEAN, giữa ASEAN với các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ tin tưởng rằng với quyết tâm và cam kết mạnh mẽ, hành động kịp thời của Chính phủ và người dân, dịch bệnh COVID-19 sẽ được đẩy lùi và các hoạt động hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại - đầu tư, giao lưu nhân dân sẽ sớm trở lại bình thường. 

Kết thúc hội nghị, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc đã thông qua Tuyên bố chung của Hội nghị đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó với dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác