Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học vì dịch cúm

(VOV5) - Các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, giáo viên.

Chiều 7/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn tới các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học vì dịch cúm - ảnh 1Ngày 31/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đối với các trường học. - Ảnh nguồn: giaoduc

 Trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học; Xây dựng kế hoạch học bù cho học sinh tại địa phương theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định.

Đến hết 7/2, 56 địa phương trong cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần từ 10 đến 16/2 để phòng dịch nCoV, 4 tỉnh chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác