Bộ Ngoại giao thông tin việc tàu Việt Nam bị Iran bắt giữ

(VOV5) - Ngày 27/10 vừa qua, trong trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, thuyền trưởng tàu MV Southys cho biết toàn bộ 26 thuyền viên Việt Nam được đối xử tốt, tình trạng sức khỏe bình thường.
Bộ Ngoại giao thông tin việc tàu Việt Nam bị Iran bắt giữ - ảnh 1Đoạn video do Lực lượng Vệ binh Iran công bố cho thấy tàu chở dầu mang cờ Việt Nam bị bắt giữ ở Vịnh Oman. Ảnh: Vệ binh Cách mạng Iran

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 4/11, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin tàu Việt Nam bị phía Iran tạm giữ khi đang di chuyển trong Vịnh Oman, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ quán Iran tại Hà Nội. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran cũng đã làm việc ngay với các cơ quan chức năng Iran để xác minh thông tin, sớm giải quyết vụ việc, đảm bảo an toàn và đối xử nhân đạo với các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran sẽ tích cực theo dõi sát, thường xuyên làm việc với cơ quan chức năng Iran để nhanh chóng giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật, đồng thời tiến hành biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác