Bước phát triển mới của y học biển Việt Nam

(VOV5) - Viện Y học Biển khánh thành Trung tâm cao áp mới bên cạnh các buồng o xy cao áp đã được đưa vào sử dụng trong thời gian qua. 

Ngày 4/8, Viện Y học biển Việt Nam tổ chức hội thảo phát triển y học cao áp và khánh thành Trung tâm cao áp mới của Viện Y học Biển Việt Nam.  Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Gs, Ts Trần Thị Quỳnh Chi, Viện trưởng Viện Y học Biển Việt Nam cho biết, Viện Y học Biển Việt Nam là đơn vị  đầu ngành về y học biển với chức năng nghiên cứu về y học và y tế biển, khám và quản lý sức khỏe cho người dân trong lĩnh vực y học biển.

Bước phát triển mới của y học biển Việt Nam - ảnh 1 Bệnh nhân điều trị theo liệu pháp ôxy cao áp. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Viện cũng đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu liên quan đến y học dưới nước và oxy cao áp. Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi, thảo luận và tìm kiếm những cách tiếp cận khác nhau để khai thác tối đa cơ hội và tiềm năng để phát triển đội ngũ cán bộ y học dưới nước và oxy cao áp cũng như phát triển lĩnh vực điều trị mới này trên lâm sàng.  

Nhân dịp này, Viện Y học Biển khánh thành Trung tâm cao áp mới bên cạnh các buồng o xy cao áp đã được đưa vào sử dụng trong thời gian qua. Theo Viện Y học Biển Việt Nam, Viện đã ứng dụng o xy cao áp điều trị cho các trường hợp tai biến lặn (đa số bệnh nhân là ngư dân đánh bắt thủy sản xa bờ), các trường hợp ngộ độc khí, ngạt rất hiệu quả. Ngoài ra, Viện còn ứng dụng ô xy cao áp trong điều trị cho bệnh nhân phù não, nhồi máu não.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác