Các cấp có nhiều hoạt động thăm và tặng quà Tết diễn ra tại các địa phương

(VOV5) - Chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm chúc tết, tặng quà 50 công nhân lao động của Công ty TNHH MTV CY VINA Trà Vinh tại Khu Công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh.

Chiều 19/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác tiếp tục đến thăm và tặng quà tết Mẹ Việt Nam anh hùng, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và công nhân lao động tại tỉnh Trà Vinh.

Chiều cùng ngày, Đoàn đến thăm chúc tết, tặng quà 50 công nhân lao động của Công ty TNHH MTV CY VINA Trà Vinh tại Khu Công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh.

Tại buổi trao quà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị lãnh đạo địa phương, Tổ chức Công đoàn và Công ty lo tết cho người lao động năm nay thật là ấm áp thật là vui tươi, nhà nào cũng có tết; để dịch bệnh không quá ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người, mọi nhà, để đủ năng lượng bước sang năm mới khởi sắc hơn.

Cũng chiều 19/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tặng quà Tết tại cho công nhân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đang làm việc tại các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại các nơi đến, ông Ngô Sách Thực đề nghị chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa, dành kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, các trường hợp yếu thế, tạo cơ hội để bà con từng bước ổn định đời sống.

Dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Tết ấm cho em" năm 2022, trao hàng trăm suất quà,  học bổng cho gần 870 trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi phía Bắc. Chương trình cũng trao quà và học bổng cho 705 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  162 trẻ em là con chiến sĩ, bộ đội biên phòng tại 4 tỉnh, thành phố: Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên và huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội với tổng trị giá hơn 940 triệu đồng.

Ngày 20/1,  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và chúc Tết, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, người dân chịu ảnh hưởng dịch COVID-19 tại tỉnh Sơn La. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cầu tỉnh Sơn La tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của Trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giải quyết việc làm cho người lao động. Sơn La cần tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vaccine theo kế hoạch; đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán một cách tốt nhất. Ngoài ra, địa phương cần tập trung nguồn lực để thực hiện việc triển khai quy hoạch, xây dựng tuyến đường cao tốc Sơn La - Hòa Bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác