Các địa phương giám sát chặt chẽ và thực hiện cách ly những người đến từ vùng dịch

(VOV5) - Lực lượng kiểm tra y tế tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đã cách ly đối với 5 hành khách là du học sinh Việt Nam vừa trở về từ thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Các địa phương đang thực hiện nghiêm việc rà soát dịch tễ và cách ly với những người đến từ vùng dịch. Trong quá trình cách ly, các công dân được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hàng ngày và bảo đảm đời sống sinh hoạt đầy đủ.

Các địa phương giám sát chặt chẽ và thực hiện cách ly những người đến từ vùng dịch - ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra khai báo y tế của những hành khách đáp chuyến bay từ Hàn Quốc đến sân bay Cam Ranh chiều 25/2. - Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Trong ngày 25/02, tại tỉnh Bắc Kạn, 145 công dân ở khu vực cách ly theo dõi dịch Covid-19 đã được trở về cộng đồng sau 14 ngày cách ly. Trước đó, Bắc Kạn đã đón 321 công dân từ 42 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trở về cách ly. Sức khỏe của các công dân đều bảo đảm, chưa phát sinh trường hợp ốm, sốt phải cách ly đặc biệt.

Ngày 25/02, lực lượng kiểm tra y tế tại khu vực nhập cảnh của Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) đã tiến hành cách ly đối với 5 hành khách là du học sinh Việt Nam vừa trở về từ thành phố Daegu (Hàn Quốc). Hiện chưa phát hiện vấn đề bất thường về sức khỏe của các hành khách.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các đơn vị đã tiến hành các biện pháp cách ly 14 ngày, đồng thời khử trùng tại khu vực nhập cảnh của sân bay và tàu bay. Tại Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, hành khách khi nhập cảnh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, hướng dẫn khai báo y tế, rửa tay sát trùng… theo quy trình.

Cũng trong ngày 25/02, ngành y tế Quảng Bình đang theo dõi và hướng dẫn tự cách ly tại nhà đối với một nữ sinh người địa phương học tập sinh sống tại Hàn Quốc vừa trở về Việt Nam bằng đường hàng không. Qua kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, không phát hiện nữ sinh có vấn đề bất thường về sức khỏe, do đó, Bệnh viện đã hướng dẫn các biện pháp cách ly tại nhà.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác