Các địa phương tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV

(VOV5) - Các đơn vị tiến hành lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật và phương án vận hành bệnh viện dã chiến tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Tính đến 9/2, Việt Nam có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp. Các địa phương, bộ, ngành đang tích cực phòng chống dịch bệnh.

Chiều 9/2, kiểm tra thực tế địa điểm Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhất trí với phương án xây dựng bệnh viện dã chiến của Sở Y tế. Trong ngày 10/2, các đơn vị tiến hành lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật, bố trí nhân lực cần thiết và phương án vận hành bệnh viện dã chiến tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Sáng 10/2, Thành phố Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh nCoV. Bệnh viện này đặt tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Bộ Y tế đã có ý kiến phúc đáp công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học. Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học. Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác