Các hoạt động kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Triển lãm giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu thương đối của Người với đồng bào và nhân loại.

Ngày 19/05, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện triển lãm ảnh chuyên đề "Hồ Chí Minh - Đẹp nhất tên Người".

Các hoạt động kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Khách tham quan triển lãm. Ảnh: baotintuc.vn

Với hơn 100 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu được trưng bày, triển lãm giới thiệu khái quát cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tình yêu thương đối của Người với đồng bào và nhân loại cũng như những hình ảnh thể hiện tình cảm yêu mến của nhân dân thế giới dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong sáng 19/05, thành phố Cần Thơ phát động “Tết trồng cây” và triển khai thực hiện Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”. Trong dịp Tết trồng cây năm 2021 các quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ dự kiến sẽ trồng tổng cộng khoảng gần 163.000 cây các loại, phấn đấu đến cuối năm nay thành phố sẽ trồng được khoảng 1 triệu cây xanh.

Tại Bình Thuận, Bảo tàng Hồ Chí Minh Chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm ảnh tư liệu giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với bầu cử Quốc hội.

Triển lãm trưng bày hơn 70 ảnh tư liệu gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bản thảo về Đảng Cộng sản Việt Nam, giới thiệu những nội dung trong Di chúc của Người; cùng với đó là nhiều ảnh tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cuộc bầu cử Quốc hội. Triển lãm diễn ra đến hết tháng 06/2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác