Các hoạt động kỷ niệm ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2

(VOV5) - Năm nay khá đặc biệt khi Bộ Y tế cũng như nhiều địa phương, bệnh viên dừng một số hoạt động nghi lễ tôn vinh thầy thuốc để tập trung toàn lực phòng chống dịch Covid-19.
Các hoạt động kỷ niệm ngày Thày thuốc Việt Nam 27/2 - ảnh 1 Tỉnh ủy Quảng Ninh gặp mặt, động viên cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế. - Nguồn: Báo Quảng Ninh. 

Ngày 27/2 hàng năm là ngày tôn vinh những người thầy thuốc Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay khá đặc biệt khi Bộ Y tế cũng như nhiều địa phương, bệnh viên dừng mọi hoạt động nghi lễ tôn vinh thầy thuốc để tập trung toàn lực phòng chống dịch Covid-19.

Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi công lao những chiến sĩ áo trắng, những người đã vất vả, âm thầm ứng phó, chống chọi với dịch bệnh Covid-19 nói riêng các dịch bệnh khác nói chung.

Dịp này, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đến thăm và làm việc tại Cục Quân Y, Bộ Quốc phòng. Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch biểu dương và đánh giá cao Cục Quân y trong thực hiện các nhiệm vụ được giao đặc biệt là trong công tác tham mưu và thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid 19. Gửi lời chúc mừng tới đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên trong cục quân y và hệ thống bệnh viện, nhà trường trong quân đội nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch lưu ý, công tác phòng chống dịch Covid cần được chú trọng thực hiện hiệu quả, với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh: "Trong bất luận hoàn cảnh nào của tình hình, quân đội vẫn phải đi đầu để cùng cả hệ thống chính trị làm tốt việc dập tắt dịch covid này. Thông qua những việc làm vừa qua và nhiệm vụ sắp tới của các cán bộ trong ngành y, các lực lượng làm nhiệm vụ cùng với cả hệ thống chính trị để dập tắt, đối phó với dịch covid này, chúng ta làm sáng lên phẩm chất bộ đội Cụ Hồ trong tình hình hiện nay".

Chiều 26/2, Tỉnh ủy Quảng Ninh gặp mặt, động viên cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành y tế nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.  Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh biểu dương, chúc mừng đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên ngành y tế Quảng Ninh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, chia sẻ những khó khăn mà các thầy thuốc đang từng ngày từng giờ chiến đấu với dịch Covid-19 nơi tuyến đầu. Những nỗ lực của đội ngũ y tế nhất là trong công tác y tế dự phòng tại cơ sở, dịch tễ và điều trị đã giúp Quảng Ninh làm chủ công tác phòng chống dịch bệnh cho đến thời điểm này.

Bác sỹ CKI, Bùi Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Hà chia sẻ: "Buổi gặp mặt hôm nay đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh với công tác phòng chống dịch nói chung. Đây là sự kiện động viên lớn đối với đội ngũ y tế trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Và sau nhưng động viên như thế này, chúng tôi sẽ cố gắng và quyết tâm thành công trong công tác chống dịch Covid – 19".

 Cũng trong dịp này, lãnh đạo một số địa phương đến chúc mừng 1 số đơn vị ngành y tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác