Các nhà khoa học Việt Nam - Australia hợp tác sáng tạo trong mùa dịch COVID-19

(VOV5) - Dự án UTS Rapido Việt Nam: “Công nghiệp 4.0 cho các hệ thống nước bền vững” nằm trong khuôn khổ Chương trình đổi mới sáng tạo Aus4Innovation.

Bất chấp những khó khăn do các lệnh hạn chế đi lại trong mùa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra, các nhà khoa học của trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS, Australia) và các trường đại học đối tác ở Việt Nam vẫn tìm ra những cách thức mới cho việc triển khai dự án hợp tác giữa hai bên ở Việt Nam.

Các nhà khoa học Việt Nam - Australia hợp tác sáng tạo trong mùa dịch COVID-19 - ảnh 1 Hệ thống giám sát môi trường nước biển ứng dụng công nghệ tiên tiến ở Phú Yên.
(Ảnh: UTS Rapido Việt Nam)

Dự án UTS Rapido Việt Nam: “Công nghiệp 4.0 cho các hệ thống nước bền vững” nằm trong khuôn khổ Chương trình đổi mới sáng tạo Aus4Innovation (Chương trình đổi mới sáng tạo hợp tác giữa Australia và Việt Nam) do Chính phủ Australia tài trợ, nhằm  trang bị cho các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Việt Nam công cụ để phát huy năng lực nghiên cứu, xây dựng các mô hình phù hợp và tạo ra các công nghệ sáng tạo dễ tiếp cận cho nền kinh tế, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một mục tiêu chính của dự án là trình diễn mô hình chuyển giao công nghệ Rapido của trường UTS thông qua các hoạt động thí điểm áp dụng các công nghệ mới cho các hệ thống cấp nước ở hai vùng khác nhau của Việt Nam. Từ đó, các đối tác nghiên cứu hai nước sẽ phối hợp với nhau trong việc điều chỉnh mô hình này cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam để có thể áp dụng trên cả nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác