Cần chủ động ứng phó trước nguy cơ sạt lở đất

(VOV5) -  Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng đề nghị các địa phương cần ưu tiên đảm bảo tính mạng của người dân, tuyệt đối không được chủ quan. 

Sáng 1/8, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai với 21 tỉnh thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Định để triển khai công tác ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Phó Thủ tướng Trình Đình Dũng đề nghị các địa phương cần ưu tiên đảm bảo tính mạng của người dân, tuyệt đối không được chủ quan. 

Cần chủ động ứng phó trước nguy cơ sạt lở đất - ảnh 1 Quang cảnh cuộc họp. - VOV

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu yêu cầu các địa phương không được chủ quan, cần chủ động các biện pháp ứng phó để giảm thiệt hại về người, tài sản của người dân, nhà nước. Trước dự báo mưa lớn diện rộng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặc biệt lưu ý ở vùng núi, trung du có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Trong đó, ứng phó với sạt lở đất, lũ quét hiện nay vẫn là khâu yếu nhất, bị động. Đối với các hồ đập cần tiếp tục kiểm tra, rà soát nhằm đảm bảo an toàn, đặc biệt trong bối cảnh khu vực Tây Bắc vừa hứng chịu các đợt động đất và dư chấn vừa qua cần phải hết sức lưu ý.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác