Cao ủy Nhân quyền LHQ đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

(VOV5) - Thúc đẩy và bảo vệ quyền con người là những vấn đề trọng tâm trong triển khai Hiến pháp năm 2013 và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Cao ủy Nhân quyền LHQ đánh giá cao thành tựu  của Việt Nam về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người - ảnh 1 Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc Michelle Bachelet. - Ảnh: Xuân Hoàng-P/v TTXVN tại Geneva

Ngày 18/02, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, có buổi chào xã giao và trao đổi với Cao ủy Nhân quyền LHQ, bà Michelle Bachelet tại trụ sở Văn phòng Cao ủy Nhân quyền LHQ ở Geneva (Thụy Sĩ).

Tại đây, Cao ủy Nhân quyền Michelle Bachelet đánh giá cao vai trò, sự hợp tác của Việt Nam với các cơ chế của LHQ và các thành tựu của Việt Nam thời gian gần đây trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Bà Michelle Bachelet hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tại Hội đồng Nhân quyền LHQ và đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam và trong khu vực, đồng thời phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN, thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Cao ủy và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Về phần mình, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thông tin về một số ưu tiên, chính sách và thành tựu nổi bật gần đây của Việt Nam trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Đại sứ khẳng định thúc đẩy và bảo vệ quyền con người cũng là những vấn đề trọng tâm trong triển khai Hiến pháp năm 2013 và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác