Chăm lo lễ Sene Donta của đồng bào Khmer

(VOV5) - Tại tỉnh Vĩnh Long có khoảng 22 ngàn người dân tộc Khmer sinh sống cùng với 13 chùa Khmer. 

Mấy ngày qua lãnh đạo Tỉnh Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ  các tỉnh trong khu vực ĐBSCL  tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà đồng bào sư sãi Khmer chúc mừng lễ Sene Donta truyền thống.

Toàn tỉnh Sóc Trăng có 92 chùa Khmer. Mấy ngày qua các cấp lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng thành lập nhiều đoàn đến thăm, chúc mừng lễ Sene Donta đến sư sãi, phật tử, gia đình chính sách là người dân tộc Khmer trên toàn tỉnh. Trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương, sư sãi, cán bộ hưu trí, cùng đồng bào dân tộc tỏ niềm phấn khởi. Các cấp lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cũng tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà nhân dịp lễ Sene Donta của đồng bào Khmer.  

Chăm lo lễ Sene Donta của đồng bào Khmer - ảnh 1 Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thăm chúc Sene Donta sư sãi, phật tử chùa Mahatup, thành phố Sóc Trăng. Nguồn: -VOV

Tại các địa điểm đến thăm, các đoàn thăm hỏi sức khoẻ và chúc các vị sư sãi, bà con phật tử dân tộc Khmer đón lễ Sene Donta cổ truyền vui tươi, an toàn, đoàn kết và tiết kiệm. Đồng thời, thông tin đến sư sãi và bà con phật tử về tình hình kinh tế trong tỉnh gặp nhiều bất lợi do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Song, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của Chính phủ, cả nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng đã vượt qua khó khăn, giữ được sự ổn định và tiếp tục phát triển. 

Tại tỉnh Vĩnh Long có khoảng 22 ngàn người dân tộc Khmer sinh sống cùng với 13 chùa Khmer. Đây là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của đồng bào Khmer địa phương. Tại nơi đến thăm, đồng bào sư sãi Khmer trong tỉnh đã được lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long thông báo kết quả triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách dân tộc của  Đảng đã làm cho đời sống kinh tế đồng bào Khmer ngày càng được khấm khá.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác