Chất lượng không khí ở đô thị có xu hướng tốt lên

(VOV5) - Trong tháng 3/2020, mức độ ô nhiễm có giảm hơn so với 2 tháng đầu năm.
Chất lượng không khí ở đô thị có xu hướng tốt lên - ảnh 1 Đường phố Hà Nội vắng vẻ trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội. - Ảnh: TTXVN

Theo số liệu kết quả quan trắc của 6 trạm quan trắc không khí tự động liên tục tại Hà Nội, Việt Trì, Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa do Tổng cục Môi trường quản lý, cho thấy: Trong tháng 3/2020, mức độ ô nhiễm có giảm hơn so với 2 tháng đầu năm. Tại các đô thị khác, chất lượng không khí đều duy trì ở mức tốt và trung bình.
Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nhận định: Những biến động của yếu tố thời tiết trong giai đoạn giao mùa, cùng với việc giảm lượng phương tiện tham gia giao thông và một số hoạt động sản xuất, dịch vụ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã có những tác động đáng kể đến chất lượng không khí.
Thời gian tới, diễn biến chất lượng không khí sẽ có biến chuyển tích cực, đặc biệt từ sau ngày 28/3 khi Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách và từ ngày 1/4 cách ly xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác