Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt đề cao vai trò của ngoại giao nhân dân và giao lưu văn hóa

(VOV5) - Các chuyến thăm viếng và du lịch của người dân hai nước sẽ làm tăng hiểu biết về đất nước, văn hóa và lịch sử của nhau.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt đề cao vai trò của ngoại giao nhân dân và giao lưu văn hóa - ảnh 1

Ông Chol Young Joo, Chủ tịch Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam (KOVIFA) trả lời phỏng vấn - Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và tham dự Hội nghị Thượng đình Hàn Quốc - ASEAN của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, phóng viên TTXVN tại Seoul có cuộc phỏng vấn ông Chol Young Joo, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn - Việt (KOVIFA). Ông Chol Young Joo nhận định để phát triển quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc thành đối tác chiến lược toàn diện, ngoài mối quan hệ giữa chính phủ với chính phủ, doanh nghiệp với doanh nghiệp, hai bên cần tăng cường ngoại giao nhân dân.

Theo đó, việc mở rộng ngoại giao nhân dân và giao lưu văn hóa sẽ đóng vai trò ngày càng mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy quan hệ song phương. Các chuyến thăm viếng và du lịch của người dân hai nước sẽ làm tăng hiểu biết về đất nước, văn hóa và lịch sử của nhau.

Hai bên cũng cần thúc đẩy các hoạt động du lịch và tham quan, phát triển hoạt động du lịch homestay, mở rộng hình thức kết nghĩa giữa các trường học, các địa phương và các tập đoàn, tiến hành các dự án nghiên cứu chung với sự tham gia của các học giả và chuyên gia hai nước, phát triển các chương trình chung cho các startup và tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, triển lãm chung và thi đấu thể thao....

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác