Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam tất thắng” của thiếu nhi Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi lựa chọn 250 tác phẩm xuất sắc trong số 2.300 tác phẩm dự thi để trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), chiều 19/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, động viên đoàn đại biểu các em học sinh dự cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học “Vì một Việt Nam tất thắng”. 16 em nhỏ đại diện cho hơn 1.000 em nhỏ từng bị hoặc đang bị ung thư, bệnh hiểm nghèo, cũng là các tác giả tham gia cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học với chủ đề “Vì một Việt Nam tất thắng”. Cuộc thi lựa chọn 250 tác phẩm xuất sắc trong số 2.300 tác phẩm dự thi để trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Trước buổi gặp mặt các tác giả nhỏ tuổi, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm quan triển lãm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam tất thắng” của thiếu nhi Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các học sinh xuất sắc trong cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học "Vì một Việt Nam tất thắng" Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuan Phúc đánh giá cao Ban tổ chức, Quỹ Hy vọng, các nhà báo đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi giàu tính nhân văn, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, khích lệ những tấm lòng vàng với trẻ em yếu thế trong xã hội. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:Chúng ta phải thấy được một tinh thần Việt Nam ở mọi lứa tuổi, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Cảm phục tinh thần các em vượt qua khó khăn, bệnh tật, xa xôi, kinh tế khó khăn nhưng các em đã thể hiện được một tinh thần Việt Nam tất thắng, vẽ hàng ngàn bức tranh được công chúng đánh giá cao và cổ vũ. Những tác phẩm tuyệt vời đầy tính nhân văn của các em thể hiện trong cuộc sống thấy được tinh thần tuổi nhỏ Việt Nam khó khăn không chùn bước, lan tỏa năng lượng tích cực lan tỏa trong cuộc sống, xã hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan chức năng, toàn xã hội, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong chăm lo cho thế hệ trẻ nhất là trẻ em yếu thế, giúp các em nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vượt khó vươn lên trong cuộc sống. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác