Chung tay làm sạch môi trường khu vực sông Hồng và cầu Long Biên

(VOV5) - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019. 
Chung tay làm sạch môi trường khu vực sông Hồng và cầu Long Biên - ảnh 1 Đoàn viên thanh niên tham gia dọn rác. - Ảnh minh họa. Đinh Hương/TTXVN

Trong hai ngày hôm nay (12/10) và ngày 13/10, Phái đoàn Liên minh châu Âu cùng tổ chức Keep Hanoi Clean tổ chức chiến dịch dọn rác, làm sạch khu vực sông Hồng và cầu Long Biên. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu châu Âu 2019. Tham gia chiến dịch có Đại sứ bổ nhiệm của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ông Giorgio Aliberti, các nhân viên của Phái đoàn Liên minh châu Âu và khoảng 200 tình nguyện viên.

Bạn Nguyễn Thúy Hiền, tình nguyện viên tham gia chiến dịch bày tỏ: "Em nghĩ những sự kiện này rất hay, điểm hay của sự kiện là thu hút được đoàn viên thanh niên hay các bạn sinh viên ở độ tuổi trẻ. Các bạn cũng có thể hưởng ứng và lan tỏa sự kiện này tới người thân của mình nhiều hơn. Sau sự kiện này, em sẽ hưởng ứng tích cực sự kiện “zero waste” - ít sử dụng rác thải nhựa nhiều hơn và em sẽ rủ thêm các bạn mình cùng hưởng ứng về sự kiện này'.

Trong phạm vi chiến dịch này, khu dân cư cũng sẽ được cung cấp các thùng rác lớn và các hộ sẽ chia sẻ nhiệm vụ hàng ngày để đảm bảo các thùng rác lớn được đẩy ra khu phố, nơi việc thu dọn rác có thể thực hiện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác