Chương trình Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

(VOV5) - Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Học tập suốt đời nhìn từ xuất bản nửa đầu thế kỷ 20”

Sáng 7/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình chào mừng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người tự học suốt đời”.

Chương trình Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 - ảnh 1Đại diện các nhà sách, nhà xuất bản tặng sách cho Bộ GD&ĐT. ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh năng lực đọc là nền tảng của việc học. Đó chính là nền tảng của một xã hội học tập, của việc học suốt đời, là yêu cầu cũng là một thách thức của xã hội hiện đại.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trưng bày sách với chủ đề “Học tập suốt đời nhìn từ xuất bản nửa đầu thế kỷ 20”, giới thiệu một số di sản của các học giả, các nhà giáo, nhà tư tưởng và hoạt động xã hội.

Năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong ngày 1/10, tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Nhiều địa phương lựa chọn các chủ đề trọng tâm gắn với việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị số của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác