Công bố kết quả hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy

(VOV5) - Chiều 26/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thuộc Bộ Công An đã tổ chức họp báo công bố kết quả Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy. 
Công bố kết quả hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy - ảnh 1Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN 

Tham dự hội nghị có 19 đoàn đại biểu, đại diện quan chức cấp cao đến từ Cơ quan phòng chống ma túy của 10 quốc gia thành viên ASEAN và 5 nước đối thoại gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nga và Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), Kế hoạch Colombo, Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA), Cơ quan cảnh sát liên bang Australia.

hát biểu tại cuộc họp báo sau 2 ngày hội nghị, từ ngày 25/07, trưởng đoàn Việt Nam - Đại tá Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng thường trực phòng chống ma túy, Bộ Công An, cho biết: Là nước chủ nhà tổ chức hội nghị, Việt Nam đã và đang tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước trong ASEAN, các nước đối tác của ASEAN, nhất là với các nước láng giềng trong hoạt động phòng, chống tội phạm ma túy. Đại tá Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh: "Việt Nam cũng đã đề ra các chương trình hành động cụ thể, góp phần thể hiện cam kết chính trị cấp cao của ASEAN trong phòng, chống ma túy nhằm xây dựng Cộng đồng chung ASEAN theo tinh thần “Cam kết đấu tranh và ứng phó một cách hiệu quả với vấn đề ma túy thế giới".

Theo kế hoạch, Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN lần thứ 38 về vấn đề ma túy sẽ tiếp tục trong ngày 27/7, với các phiên họp tham vấn với 5 nước đối tác đối thoại gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Nga và Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về chống tội phạm xuyên quốc gia (SOMTC+3) về vấn đề ma túy nhằm tăng cường hợp tác toàn khối trong hoạt động phòng chống và kiểm soát ma túy.

Phản hồi

Các tin/bài khác