Công ty Sekisho (Nhật Bản) tài trợ 1,2 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

(VOV5) - Khoản tài trợ này sẽ chi trả cho các hoạt động: đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên; hỗ trợ tập huấn đội bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thi đấu với Kashima Antlers...

Chiều 27/10, tại Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Sekisho (Nhật Bản). Theo đó, Công ty Sekisho tài trợ nhà trường 1,2 tỷ đồng (gần 52.000 USD) phục vụ các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên.

Công ty Sekisho (Nhật Bản) tài trợ 1,2 tỷ đồng cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - ảnh 1

Tập đoàn Sekisho tài trợ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội 1,2 tỷ đồng phục vụ các hoạt động thể thao, đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. - Nguồn: giaoducthoidai.vn.

Khoản tài trợ này sẽ chi trả cho các hoạt động: đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên; hỗ trợ đội bóng đá nam Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sang tập huấn, thi đấu và giao bóng với đội bóng đá chuyên nghiệp Kashima Antlers và đội bóng đá sinh viên trường đại học Tsukuba của tỉnh Ibaraki; hỗ trợ nâng cao kỹ năng mềm, hướng nghiệp cho sinh viên…

Ông Ebata Hiroyasu, Tổng Giám đốc công ty Sekisho Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao mối liên kết với trường đại học Bách Khoa Hà Nội và trân trọng mối liên kết này. Công ty chúng tôi hiện có 3 sinh viên trước đó từng học ở trường đại học Bách Khoa Hà Nội làm việc. Chúng tôi có chi nhánh ở Việt Nam nữa và chúng tôi cũng học hỏi được nhiều từ các bạn sinh viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội và tính cách con người Việt Nam để có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất đến cho người dân Việt Nam.”

Hiện nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xây dựng được một mạng lưới hợp tác quốc tế với hàng trăm trường đại học và các tập đoàn, công ty thuộc gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó, trường đặc biệt chú trọng và đánh giá cao các hoạt động với các đối tác của Nhật Bản trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm việc làm và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Công ty Sekisho hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 2016.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác