Đà Nẵng: Ngày đầu tiên người dân đi chợ bằng Thẻ vào chợ

(VOV5) - Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. 

Ngày 12/8, tại tất cả các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã kiểm soát tần suất đi chợ của người dân theo hình thức dùng Thẻ vào chợ theo ngày chẵn, lẻ để hạn chế nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Đà Nẵng: Ngày đầu tiên người dân đi chợ bằng Thẻ vào chợ - ảnh 1 Kiểm tra phiếu trước khi vào chợ ở phường Tam Thuận. - Ảnh: Hữu Khá/ tuoitreonline

Trước đó, ngày 11/8, UBND thành phố Đà Nẵng quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tưởng Chính phủ với một số biện pháp quyết liệt hơn. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Công thương triển khai ngay biện pháp giãn số người, số lần đi chợ của người dân.

Theo đó, UBND các quận, huyện triển khai việc phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn theo phương án mỗi hộ gia đình cứ ba ngày thì đi chợ một lần. Mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ cho 15 ngày. Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố. Tổ dân phố, các ban quản lý chợ bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác