Đại sứ Hà Kim Ngọc điện đàm với Hạ nghị sỹ liên bang Joaquin Castro

(VOV5) - Hai bên trao đổi về thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ và một số vấn đề khu vực cùng quan tâm. 

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc vừa có cuộc trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, đại diện bang Texas, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Hoa Kỳ. Tại đây, hai bên đã trao đổi về thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, Đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ và một số vấn đề khu vực cùng quan tâm. 

Đại sứ Hà Kim Ngọc điện đàm với Hạ nghị sỹ liên bang Joaquin Castro - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc.

Hạ nghị sĩ Joaquin Castro khẳng định sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng Mỹ về các vấn đề còn khác biệt, trong đó có điều tra theo Điều khoản 301 đối với vấn đề định giá thấp tiền tệ Việt Nam. Hạ nghị sĩ cam kết sẽ nỗ lực để bảo đảm an ninh, an toàn và quyền tiếp cận các dịch vụ y tế, giáo dục, an sinh xã hội cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ; khẳng định cùng các nghị sỹ vận động Hạ viện và Thượng viện thông qua dự luật Chiến lược Đông Nam Á.

Về những diễn biến phức tạp ở Biển Đông thời gian gần đây, nhất là ở khu vực đá Ba Đầu và Sinh Tồn Đông, Hạ nghị sĩ Joaquin Castro khẳng định Hoa Kỳ ủng hộ mạnh mẽ việc tôn trọng chủ quyền của các nước khu vực, trong đó có Việt Nam. Về phần mình, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao lập trường của Hoa Kỳ về duy trì các nguyên tắc căn bản để bảo đảm trật tự hàng hải dựa trên luật lệ và ủng hộ các quyền lợi chính đáng của Việt Nam ở Biển Đông.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác