Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng

(VOV5) -Hoạt động có ý nghĩa hướng tới 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1073 -  21/9/2018).

Sáng 27/3, tại 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) đã tổ chức Lễ tiếp nhận và trồng cây hoa Anh Đào do trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng tại trụ sở chính của Đài TNVN, 58 Quán Sứ, Hà Nội

Tới dự Lễ tiếp nhận 100 cây hoa Anh Đào do Tập đoàn Kairinjuku trao tặng có: Phía lãnh đạo Đài TNVN có: PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Nguyễn Xuân Huy - Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Trần Minh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Phạm Duy Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ Đài TNVN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Đài TNVN.

Phía Nhật Bản có Hiệu trưởng Takao Toshihiko,  bà Takao Hatsue - Giám đốc phụ trách Giáo dục Quốc tế, Uỷ viên Hội đồng UNESCO Nhật Bản, phu nhân của ông Takao Toshihiko;

Hoạt động trao tặng 100 cây hoa Anh Đào cho Đài TNVN là một trong những hoạt động của Tập đoàn Kairinjuku nhằm bảo tồn, phát huy văn hoá Nhật Bản và cũng là một hoạt động có ý nghĩa hướng tới 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1073 -  21/9/2018).

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng - ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại sự kiện.

 Phát biểu tại buổi PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN chia sẻ: "Hôm nay, chúng tôi rất cảm động khi ngài Takao Toshihiko và phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đến thăm Đài TNVN và gửi tặng cây hoa Anh Đào cho chúng tôi. Thời điểm này đang là những tháng đầu của mùa xuân Mậu Tuất, ngài đến tặng chúng tôi cây hoa Anh Đào là mang mùa xuân đến cho chúng tôi.

Với người dân Việt Nam, chúng tôi cũng hiểu hoa Anh Đào như một biểu tượng tinh thần, biểu tượng của mùa xuân, biểu tượng sức sống của Nhật Bản. Nhiều năm gần đây, lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức ở Hà Nội và các địa phương ở Việt Nam, hình ảnh của hoa Anh đào đã trở nên gần gũi hơn với người dân Việt Nam.

Việc đón nhận món quà là cây hoa anh đào rất quý giá của ngài, chúng tôi – một cơ quan báo chí truyền thông sẽ nỗ lực hết mình để vun đắp mối quan hệ hữu nghĩ, đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản. Chúng tôi mong mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật bản từ kinh tế, thương mại, văn hoá, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác ngày càng đơm hoa kết trái nhiều hơn". 

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng - ảnh 2
Ông Takao Toshihiko - Hiệu trưởng trường Kairinjuku trao tượng trưng cây hoa Anh Đào cho Đài TNVN.

Bên cạnh đó, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cũng đánh giá cao nền giáo dục của Nhật Bản - một nền giáo dục không chỉ giáo dục tri thức cho người học mà còn giáo dục cách làm người, giáo dục tình yêu nước để kế thừa và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Theo PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, hiện nay rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng tìm đến nền giáo dục Nhật Bản như một địa chỉ tin cậy.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ nói thêm: "Trong ngành phát thanh truyền hình, chúng tôi cũng sử dụng rất nhiều thiết bị của Nhật Bản. Mối quan hệ giữa những người làm báo Việt Nam và những người làm báo Nhật Bản cũng gắn bó với nhau từ rất nhiều năm nay.  Chúng tôi cũng mong sẽ được đón ngài nhiều lần đến Việt Nam và đến Đài TNVN. Chúng tôi sẽ đón nhận và chăm sóc những cây hoa anh đào trong thời gian tới, coi đó là tình cảm hữu nghị giữa hai nước và tấm lòng quý giá của ngài".

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng - ảnh 3
Ông Takao Toshihiko và Ông Nguyễn Thế Kỷ cùng trồng cây anh đào trong khuôn viên của Đài TNVN, 58 Quán Sứ Hà Nội.

Về phần mình, ông Takao Toshihiko, hy vọng: "Đây sẽ là cầu nối giữa Tập đoàn giáo dục Kairinjuku với Việt Nam trong đợt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản. Tôi hy vọng rằng từ bây giờ trở đi, sự hợp tác giáo dục giữa trường của chúng tôi và tất cả các hệ thống trường học ở Việt Nam sẽ được mở rộng. Đó cũng là niềm vui của chúng tôi khi được đón tiếp học sinh Việt Nam đến Nhật Bản".

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng - ảnh 4
Những cây hoa Anh Đào vẫn còn nguyên những mầm non mới nhú.

Đài TNVN tiếp nhận 100 cây hoa anh đào do Trường tiếng Nhật Kairinjuku trao tặng - ảnh 5
Đại diện lãnh đạo của Đài và trường Kairinjuku cùng trồng những cây hoa Anh Đào Nhật Bản.

Số cây hoa anh Đào kể trên sẽ được Đài TNVN trồng trong khuôn viên một số đơn vị trực thuộc Đài. Ngoài ra, Đài TNVN sẽ trao tặng cho tỉnh Hưng Yên 40 cây với mong muốn chia sẻ một số loại cây đặc trưng của Nhật Bản cho tỉnh Hưng Yên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác