Đảm bảo tốt các điều kiện chào đón học sinh trong năm học mới

(VOV5) - Ban Tổ chức sẽ trao học bổng cho 1.300 học sinh ở 3 cấp học phổ thông của 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi địa phương có 100 em. 

Đảm bảo tốt các điều kiện chào đón học sinh trong năm học mới - ảnh 1

"Quỹ Hạt giống Việt" đã trao học bổng cho nhiều học sinh tài năng, học sinh nghèo hiếu học - (Ảnh: Duy Linh)

Lần đầu tiên Chương trình trao học bổng Quỹ "Hạt giống Việt” của Báo Nhân dân tặng học sinh nghèo hiếu học có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 do Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ, sẽ được thực hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo kế hoạch, Chương trình diễn ra vào tối 18/08, tại Trường Đại học Cần Thơ. Ban Tổ chức sẽ trao học bổng cho 1.300 học sinh ở 3 cấp học phổ thông của 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, mỗi địa phương có 100 em. 

Chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, tại thôn Ho Le, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Quỹ Cargill Cares tại Việt Nam (thuộc Tập đoàn Cargill) vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi trường cho chính quyền địa phương và người dân trong thôn. Đây là công trình điểm trường thuộc Trường tiểu học Húc, nhằm phục vụ các em học sinh trong độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 tại thôn Ho Le và các thôn lân cận. Tại đây có hơn 80 học sinh đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô của bản Ho Le và một số bản làng lân cận thuộc xã Húc.

Trước thềm năm học mới 2018, ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã và đang tập trung cho công tác hoàn thiện về cơ sở vật chất, xây mới, sửa sang phòng học, bàn ghế cho các em có điều kiện học hành tốt nhất, trong đó, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc Khmer. Việc đầu tư, xây dựng mới trường lớp khang trang đã góp phần nâng cao chất lượng, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh trong những năm học mới, nhằm mục đích tăng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác