Đảng, Chính phủ quyết không để ai bị đói, rét do thiên tai

(VOV5) - Trong những ngày qua, nhiều tỉnh miền Trung của Việt Nam chịu những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ gây ra.
Đảng, Chính phủ quyết không để ai bị đói, rét do thiên tai - ảnh 1

: Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tính đến 17h ngày 20/10, mưa lũ đã làm 133 người chết và mất tích, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập, hàng trăm nghìn gia súc bị cuốn trôi.Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị ngập, hư hỏng.

Trong chuyến thăm tỉnh Quảng Bình chiều 20/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ, chính quyền các địa phương quyết tâm không để ai bị đói và rét do thiên tai; đồng thời, yêu cầu tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm đến đời sống của người dân, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết, nước sạch để bà con yên tâm ổn định cuộc sống sau mưa lũ.

Phó Thủ tướng lưu ý thời gian tới, tình hình mưa lũ tiếp tục kéo dài, do đó, tỉnh Quảng Bình tiếp tục huy động lực lượng để ứng cứu người dân tại các vùng bị ngập sâu, không để người dân nào thiệt mạng do mưa lũ; tập trung tối đa mọi nguồn lực hỗ trợ người dân, không để ai bị đói, thiếu nước sạch, thuốc men điều trị. Tỉnh tiếp tục huy động tối đa lực lượng, triển khai công tác ứng phó với thiên tai; bảo vệ các công trình xung yếu, các công trình thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp, đảm bảo vận hành an toàn các hồ chứa trên địa bàn; khắc phục các công trình giao thông bị hư hỏng do mưa lũ, đảm bảo hoạt động giao thông trở lại bình thường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác