Đẩy nhanh quá trình phục hồi bao trùm và Nâng cao năng lực ứng phó rủi ro thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu tại V

(VOV5) - Thứ trưởng Lê Hoài Trung mong muốn LHQ và các đối tác phát triển tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống thiên tai.

Ngày 17/11/2020 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra đã đồng chủ trì cuộc họp Việt Nam – Liên hợp quốc (LHQ) về chủ đề “Đẩy nhanh quá trình phục hồi bao trùm và Nâng cao năng lực ứng phó rủi ro thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Tham dự cuộc họp có đại diện các tổ chức LHQ tại Việt Nam và một số đối tác phát triển quốc tế.

Đẩy nhanh quá trình phục hồi bao trùm và Nâng cao năng lực ứng phó rủi ro thiên tai liên quan đến biến đổi khí hậu tại V - ảnh 1 Thứ trưởng Lê Hoài Trung và Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra đồng chủ trì cuộc họp. - Ảnh:baoquocte.vn

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho rằng ứng phó với thiên tai không chỉ là thách thức riêng của Việt Nam mà còn là vấn đề toàn cầu nhiều quốc gia đang phải đối mặt. Thiên tai có để đảo ngược các thành quả về kinh tế-xã hội mà một quốc gia đạt được sau nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, và trên phạm vi toàn cầu, sẽ tác động tiêu cực đến việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) ở Việt Nam. Thứ trưởng Lê Hoài Trung mong muốn LHQ và các đối tác phát triển tiếp tục hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống thiên tai.

Điều phối viên Kamal Malhotrachia khẳng định LHQ coi công tác cứu trợ nhân đạo là kim chỉ nam trong hoạt động, cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực thể chế, xây dựng các chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phục hồi nhiều lĩnh vực sau đại dịch như y tế, giáo dục, gia cố hệ thống đê điều chống lũ, thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức xã hội, hỗ trợ đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long trước các thách thức của biến đổi khí hậu, thúc đẩy thực hiện Khung hành động Sendai về giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác