DDCI - Nền tảng nâng cao chất lượng PCI của Quảng Ninh

(VOV5) - Ngày 19/3, tỉnh Quảng Ninh công bố kết quả khảo sát đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2020 (DDCI 2020).

Năm thứ 6 thực hiện khảo sát Chỉ số DDCI, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đổi mới hình thức cũng như nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp. Hơn 6.500 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tham gia, xếp hạng sự hài lòng đối với chất lượng điều hành kinh tế của 34 đơn vị gồm 13 địa phương và 21 sở, ngành.

DDCI - Nền tảng nâng cao chất lượng PCI của Quảng Ninh - ảnh 1 Ban Quản lý Khu kinh tế và TP Cẩm Phả dẫn đầu bảng xếp hạng DDCI Quảng Ninh 2020. (VOV)

Ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho rằng: Việc thu thập thông tin điều tra DDCI có thể giúp Quảng Ninh đưa ra những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp, phục vụ cho những mục tiêu lớn hơn: "Điều tra đánh giá DDCI không chỉ đánh giá sự tương tác giữa doanh nghiệp và chính quyền, mà còn có thể đánh giá cả những vấn đề của chính doanh nghiệp.

Như vậy có thể nhận rõ được những điểm yếu của doanh nghiệp tư nhân của Quảng Ninh là gì, từ đó có thể đưa ra các chương trình hỗ trợ, đào tạo, tư vấn. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao năng lực, trình độ của các doanh nghiệp tư nhân Quảng Ninh."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác