Dịch bệnh do Covid -19 (nCov): Đảm bảo điều kiện cho các khu cách ly

(VOV5) - Nhiều địa phương của Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp, trong đó đáng chú ý nhất là việc đảm bảo hoạt động cách ly hiệu quả, đưa ra các tình huống ứng phó khẩn cấp.
Dịch bệnh do Covid -19 (nCov): Đảm bảo điều kiện cho các khu cách ly   - ảnh 1 Ảnh minh họa. - Nguồn: TTXVN

Để tăng cường phòng chống dịch  Covid -19 (nCoV), nhiều địa phương của Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp, trong đó đáng chú ý nhất là việc đảm bảo hoạt động cách ly hiệu quả, đưa ra các tình huống ứng phó khẩn cấp.

Tại tỉnh Bình Định, theo dự kiến sẽ có khoảng 1.260 người trở về từ Trung Quốc được đưa về sân bay Phù Cát hoặc cảng biển Quy Nhơn, Bình Định đã chuẩn bị sẵn sàng điều kiện vật chất tại các khu cách ly. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên địa bàn biên giới, hành khách xuất, nhập cảnh nâng cao nhận thức, hiểu rõ về tình hình dịch bệnh nCoV để có biện pháp tự phòng bệnh.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Hà Giang, trong thời gian tới, gần 1.400 lao động của Hà Giang sẽ về nước. Tất cả những người này sẽ được cách ly và theo dõi trong khoảng 14 ngày. Hiện nay, công tác chuẩn bị khu cách ly để tiếp nhận, cách ly, theo dõi người nhập cảnh, điều trị bệnh nhân theo các tình huống dịch bệnh xâm nhập theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, đã được tỉnh Hà Giang hoàn tất. Cùng đó, trang thiết bị y tế cơ bản cũng đã được ngành Y tế Hà Giang triển khai, đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do  Covid -19 (nCoV), chủ trì cuộc họp báo cáo tình hình dịch bệnh và triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus  Covid -19 (nCoV) trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Thọ nhấn mạnh trước tình hình diễn biến bất thường của dịch, các cơ quan chức năng của tỉnh cần đặt lên hàng đầu công tác phòng ngừa dịch. Trong đó, cần kiểm soát chặt chẽ các trường hợp người dân đi về từ vùng có dịch và các trường hợp từ vùng có dịch nhập cảnh vào tỉnh.

Ngày 11/2, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết: Để phòng, chống dịch bệnh do Covid -19 (nCoV), tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các huyện, thành phố tăng cường thực hiện công tác giám sát, nắm chắc địa bàn quản lý, đặc biệt là nắm chắc với số người từ Trung Quốc trở về, cũng như số người Trung Quốc làm việc tại địa bàn quản lý. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế để sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác