Dịch COVID-19: Đã có hơn 30 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone

(VOV5) - So với ngày 28/1-  thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba trong cộng đồng, lượt tải ứng dụng Bluezone đến nay tăng hơn 5,2 triệu lượt tải. 
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ 30 phút ngày 2/3, Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải.
So với ngày 28/1-  thời điểm dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba trong cộng đồng, lượt tải ứng dụng Bluezone đến nay tăng hơn 5,2 triệu lượt tải.  Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai địa phương có số lượt tải Bluezone lớn. Hiện hơn 30 triệu người sử dụng ứng dụng Bluezone đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng này.
Dịch COVID-19: Đã có hơn 30 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone  - ảnh 1

Ứng dụng Bluezone được đông đảo người Việt Nam sử dụng. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+

Sau khi người dùng kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý nhanh chóng và chính xác nhất. Để khai báo y tế, người dùng chỉ cần vào ứng dụng, bấm vào phần khai báo y tế và cung cấp các thông tin dịch tễ. Trong thời gian tới, ứng dụng Bluezone sẽ được hoàn thiện thêm tính năng kiểm tra nhanh (check) mã QR để người dân đến hoặc rời đi tại các địa điểm công cộng, giám sát tiêm chủng. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác