Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát

(VOV5) - Ngày 6/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi tiễn Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh đến hỗ trợ thành phố Đà Nẵng chống dịch gồm có 8 y, bác sĩ. Trong đợt chia tay lần này 5 y, bác sĩ về địa phương và 3 người ở lại tiếp tục giúp Đà Nẵng.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của ngành Y tế các tỉnh bạn, trong đó có Đoàn y, bác sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, đã hỗ trợ thành phố Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch COVID-19.

Dịch Covid-19 ở Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát - ảnh 1 Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng gặp mặt thân mật, tiễn đoàn y, bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: TTXVN)

Sau 4 tuần chiến đấu không kể ngày đêm, đến thời điểm hiện tại dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát. Tính đến 10 giờ ngày 6/9, thành phố Đà Nẵng không phát hiện trường hợp mắc COVID-19 mới. Hiện thành phố có 70 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, 31 trường hợp tử vong ghi nhận tại Đà Nẵng.

Tính chung cả nước, đến thời điểm này, (6/9), Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác