Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Số người tử vong tăng lên 630 tại Trung Quốc

(VOV5) - Canada xác nhận những công dân đầu tiên của nước này đã được hồi hương từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Sáng 7/2, số người tử vong do nhiễm nCoV tại Trung Quốc đã tăng lên ít nhất đến 630 người, sau khi tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 69 ca tử vong mới. Trong báo cáo thường ngày, Ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc cũng xác nhận đã có thêm 2447 trường hợp nhiễm mới ở tỉnh này.

Cũng trong sáng 7/2, Canada xác nhận những công dân đầu tiên của nước này đã được hồi hương từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV: Số người tử vong tăng lên 630 tại Trung Quốc - ảnh 1Hơn 30.000 người đã nhiễm virus corona. (Nguồn: Kompas) 

Trong một diễn biến khác, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch triệu tập một diễn đàn nghiên cứu và đổi mới toàn cầu nhằm huy động hành động quốc tế để ứng phó với chủng mới của virus corona (2019-nCoV). Diễn đàn sẽ được tổ chức từ ngày 11-12/2 tại Geneva với sự cộng tác của Tổ chức nghiên cứu toàn cầu về phòng chống bệnh truyền nhiễm.

 Ngày 6/2, giới chức ngoại giao Hàn Quốc và Nhật Bản nhất trí hợp tác trong nỗ lực chống chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết  Tổng Vụ trưởng Vụ châu Á và Thái Bình Dương Kim Jung-ha đã có cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản Shigeki Takizaki, trong đó hai bên thảo luận về những nỗ lực chung nhằm ứng phó với dịch bệnh gây chết người trên.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí phối hợp chặt chẽ nhằm đảm bảo việc trao đổi thông tin thông suốt về những biện pháp ứng phó với 2019-nCoV.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác