Diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới

(VOV5) - Tính đến sáng 26/02, thế giới đã ghi nhận xấp xỉ 81.000 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, 

Thêm nhiều ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bên ngoài Trung Quốc, trong khi số ca mới nhiễm bệnh tăng mạnh tại các nước Hàn Quốc, Iran và Nhật Bản. Đây là những diễn biến mới xung quanh cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây ra.

Tính đến sáng 26/02, thế giới đã ghi nhận xấp xỉ 81.000 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có trên 2.700 trường hợp tử vong, gần 30.000 ca được chữa khỏi.

Diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới - ảnh 1Nhân viên y tế phát khẩu trang cho người dân tại một ga tàu Skytrain ở Bangkok
- Ảnh: REUTERS 

Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất do dịch Covid-19 khi ghi nhận tổng cộng 11 ca tử vong và 1.146 ca nhiễm. Trong nỗ lực ứng phó với dịch bệnh, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tạm thời đóng cửa đến ngày 26/02 phòng họp báo và phòng họp để tiến hành khử trùng phòng dịch bệnh.

Hàn Quốc cung cấp khẩu trang tới chính quyền các địa phương bằng đường bưu điện, cung cấp miễn phí cho tầng lớp thu nhập thấp ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Chính quyền thành phố Seoul quyết định cấm việc tụ tập tại các nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) sau khi có nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc liên quan đến giáo phái này.

Tại Nhật Bản, đến nay đã ghi nhận 850 trường hợp nhiễm, chủ yếu là hành khách trên du thuyền Diamond Princess.

Trong khi đó, Iran là nước có số người tử vong do COVID-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc với tổng số ca tử vong tăng lên 16 người. Tại Bahrain, Iraq cũng xác nhận có thêm các trường hợp nhiễm virus SAR-CoV-2.      

Tại châu Âu, ổ dịch lớn nhất là Italy thông báo đã có 11 ca tử vong tính đến ngày 25/02. Các quốc gia như Croatia, Algerie, CH Czech, Áo, Thụy Sỹ là các quốc gia mới nhất xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh.

Lo ngại về sự bùng phát của dịch Covid-19, ngày 25/02, thành phố San Francisco (bang California, Mỹ) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác