Diễn đàn Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

(VOV5) -  Diễn đàn được tổ chức theo 02 hình thức: trực tiếp tại Tòa nhà xanh Liên Hợp quốc ở Hà Nội và Livestream trên Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sáng 25/2, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu. Diễn đàn được tổ chức theo 02 hình thức: trực tiếp tại Tòa nhà xanh Liên Hợp quốc ở Hà Nội và Livestream trên Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (https://www.facebook.com/Trunguongdoan) và Fanpage Viet Nam Youth4Climate.

Diễn đàn Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu - ảnh 1Diễn đàn Thanh niên hành động vì khí hậu. Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Mục tiêu của Diễn đàn nhằm khởi động sáng kiến Youth4Climate (tạm dịch: tuổi trẻ với khí hậu); trình bày những kết quả chính của Báo cáo đặc biệt ‘Thanh niên hành động vì khí hậu ở Việt Nam’; giới thiệu Lộ trình Thanh niên hành động vì khí hậu trong 5 năm tới và công bố kết quả "Cuộc khảo sát ý kiến công dân toàn cầu về biến đổi khí hậu".

Tại diễn đàn, các bạn đại biểu tham gia đối thoại trực tiếp với đại diện các nhà hoạch định chính sách khí hậu và bày tỏ ngay những vướng mắc mình đã, đang gặp phải và nhận được những lời khuyên hữu ích để tháo gỡ. Cùng với đó, những người tham gia diễn đàn sẽ là những người đầu tiên được tiếp cận kết quả Báo cáo đặc biệt về khí hậu do chính tay Thanh niên Việt Nam soạn thảo và được kết nối với mạng lưới các tổ chức đang hoạt động vì khí hậu trên khắp Việt Nam để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác