Đoàn khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng, Việt Nam chưa có dấu hiệu liên quan đến dịch viêm phổi corona

(VOV5) - Được biết, sau Đà Nẵng, đoàn khách này tiếp tục di chuyển vào Nha Trang để trở về Trung Quốc theo đúng lộ trình tham quan của họ.

Ngày 24/1, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đoàn 218 khách du lịch từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh Đà Nẵng ngày 22/1 và dự kiến đến về nước ngày 27/1 theo đúng lịch trình, chưa có dấu hiệu gì liên quan đến dịch viêm phổi do chủng virus corona mới gây ra: "Khi nhập cảnh thì có kiểm tra thân nhiệt. Cho đến thời điểm này chưa phát hiện vấn đề gì có dấu hiệu có liên quan. Sở đang phối hợp với các ngành chức năng để theo dõi sát sao tình hình để tham mưu báo cáo với thành phố để có xử lý kịp thời".

 Đoàn khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng, Việt Nam chưa có dấu hiệu liên quan đến dịch viêm phổi corona - ảnh 1Khách du lịch đến Sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Tuổi trẻ 

Các cơ quan chức năng các địa phương đang theo dõi sát sao số khách này và sẽ có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Trong khi đó, dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Số bệnh nhân tăng nhanh. Phát hiện các ca nhiễm đầu tiên tại châu Âu, Nam Á.

Ngày 25/1, giới chức Trung Quốc thông báo số ca tử vong vì dịch bệnh viêm phổi lạ do nhiễm virus corona mới đã tăng lên tới 41 người trong khi số ca bị nhiễm virus này cũng đã tăng tới gần 1.300 người. Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc thông báo 15 ca tử vong vừa xác nhận đều ở thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên phát hiện các ca nhiễm loại virus này. Trong thông báo riêng rẽ, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cũng xác nhận thêm ít nhất 444 ca nhiễm loại virus này, đưa tổng số ca nhiễm bệnh lên tới 1.287 ca. Tính tới nay, dịch bệnh đã lây lan ra 30 tỉnh thành ở Trung Quốc.

Ngày 24/1, Pháp thông báo phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán (Wu Han), Trung Quốc, trong đó một bệnh nhân đang được điều trị tại thủ đô Paris, bệnh nhân còn lại ở thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp. Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn nêu rõ đây là 2 trường hợp nhiễm virus corona tại châu Âu, ngoài ra nhiều khả năng sẽ phát hiện thêm các trường hợp khác nhiễm virus tại nước này. Cùng ngày, giới chức y tế Nepal xác nhận một sinh viên nước này mới trở về từ Vũ Hán có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, trở thành quốc gia Nam Á đầu tiên có bệnh nhân nhiễm căn bệnh gây chết người này. Trong khi đó, các quan chức y tế Mỹ ngày 24/1 cho biết, một người phụ nữ tại Chicago ở độ tuổi 60 đã được xác nhận là bệnh nhân thứ hai tại Mỹ nhiễm chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi, khởi phát từ Trung Quốc, cùng với 50 trường hợp nghi ngờ khác đang được kiểm tra.

Hiện các nước đang tăng cường nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn virus có tên 2019-nCoV, vốn khiến hơn 830 người nhiễm bệnh, trong đó 26 ca tử vong tại Trung Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác