Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động mừng Ngày Quốc khánh và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) -  Tối 2/9, đông đảo người dân có mặt tại Công viên Văn hóa Đầm Sen để thưởng thức các chương trình ca múa nhạc và bắn pháo hoa.

Chào mừng 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 2/9, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn (Quận 2), tòa nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận Tân Phú). Cũng trong tối 2/9, đông đảo người dân cũng có mặt tại Công viên Văn hóa Đầm Sen để thưởng thức các chương trình ca múa nhạc và bắn pháo hoa.

Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động mừng Ngày Quốc khánh và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1 Ảnh: VOV

Cùng ngày, đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh và du khách đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là Bến Nhà Rồng, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước năm 1911, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan triển lãm về sự nghiệp của Người.

Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh tham gia các hoạt động mừng Ngày Quốc khánh và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2Sáng 2/9, tại Nhà thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TPHCM tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể” năm 2019 dành cho 100 đôi thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp chào mừng 74 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019); hướng đến kỷ niệm 37 năm ngày truyền thống thanh niên công nhân TPHCM (15/10/1982 - 15/10/2019). 
 Ông Borris Chris, 69 tuổi người Australia, cho biết ông đã tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh từ rất lâu và cảm phục về tấm gương hy sinh cho Tổ quốc của Người: “Tôi rất kính trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên tôi đến đây và tôi biết  hôm nay là ngày rất quan trọng. Dịp này tôi đi qua Việt Nam nhân dịp ngày lễ của con gái và tôi rất vui vì được có mặt ở Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh vào đúng dịp Quốc khánh Việt Nam”.

Bà Chung Thị Kim Mỹ, 82 tuổi, ở phường 4, Quận 8, chia sẻ: Mỗi năm cứ đến ngày Quốc khánh, bà lại ra đây thắp nén nhang thơm tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh bởi vì công ơn của Người đối với dân tộc. Tôi đi Hà Nội thỉnh tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thờ. Mình thường ngày mơ ước thống nhất và được rồi mình rất mừng. Ngày lễ về thắp hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh và mong Người tiếp tục phổ độ cho đất nước tiếp tục hòa bình, nhân dân được an lành là niềm vui của nhân dân mình”.

Ngoài ra, một lượng du khách không nhỏ cũng tham quan Bến Nhà Rồng hôm nay là các du khách nước ngoài… 

Dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày triển lãm với chủ đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác