Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam năm 2019

(VOV5) - Năm 2019, Hội ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Siloam trong việc triển khai Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam. 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam năm 2019 giữa Hội người mù Việt Nam và Trung tâm SILOAM dành cho người mù Hàn Quốc diễn ra sáng 7/10 tại Hà Nội. Đây là lần thứ 2 trung tâm Siloam hợp tác với hội người mù Việt Nam trong việc mở các lớp giảng dạy, đào tạo kỹ năng nghề cho người khiếm thị Việt Nam.

Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam năm 2019 - ảnh 1 Ảnh: bovhttdl.gov.vn

Năm 2019, Hội ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Siloam trong việc triển khai Dự án hỗ trợ người khiếm thị Việt Nam. Theo đó, Trung tâm SILOAM sẽ cử các giáo viên sang giảng dạy các lớp: Tập huấn massage, kỹ thuật in chữ Braille dành cho người mù, Tập huấn sử dụng các phần mềm và thiết bị kỹ thuật công nghệ.

Từ năm 2018, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm SILOAM dành cho người mù của Hàn Quốc tiến hành các hoạt động hợp tác nhằm giúp người khiếm thị Việt Nam có cơ hội tiếp cận tốt hơn với nền giáo dục, có việc làm ổn định và tự tin hòa nhập cộng đồng xã hội.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam, cho biết:“Trước khi ký kết dự án năm thứ 2 này, chúng tôi cũng nhìn nhận, đánh giá kỹ những hoạt động của dự án năm ngoái. Dự án năm ngoái rất hiệu quả, về lớp massage đã tạo điều kiện cho người khiếm thị Việt Nam tiếp thu được những kỹ thuật mới của Hàn Quốc, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Đối với việc in ấn sách giáo khoa cũng đã tạo điều kiện cho các em khiếm thị có thêm sách để học tập, giảm bớt khó khăn để các em tiếp thu kiến thức tốt hơn.”

Chương trình giảng dạy của Trung tâm Siloam diễn ra từ 7 đến 18/10 tại Trung tâm đào tạo và phục hồi chức năng cho người mù số 217 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trung tâm Siloam Hàn Quốc hỗ trợ 50 kính phóng đại, phần mềm phóng đại và kinh phí in ấn sách chữ Braille phục vụ cho học sinh khiếm thị trên phạm vi toàn quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác