Du lịch Hà Nội ứng phó với dịch COVID-19 trong tình hình mới

(VOV5) - Tinh thần chung của các doanh nghiệp là tạo điều kiện tối đa cho du khách, đảm bảo quyền lợi, đảm bảo an toàn cho khách. 

Du lịch Hà Nội ứng phó với dịch COVID-19 trong tình hình mới - ảnh 1

Du khách tham quan Di tích lịch sử Văn Miếu sáng 14/5 tuân thủ các quy định về phóng chống dịch COVID 19 - Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Sở Du lịch Hà Nội cho biết trong tháng 7/2020, có 28 doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố đưa gần 6.700 khách đến Đà Nẵng.

Từ 28-30/7, đã có hơn 7.000 khách của 22 đơn vị lữ hành Hà Nội hủy tour nội địa tại nhiều điểm du lịch. Các doanh nghiệp du lịch như: Vietravel tại Hà Nội, Flamingo Redtours, Vietrantour, Hanoitourist… đã hướng dẫn du khách hoãn, lùi kế hoạch du lịch, bảo lưu tour sang thời điểm thích hợp hoặc tư vấn khách du lịch đến điểm khác. Tinh thần chung của các doanh nghiệp là tạo điều kiện tối đa cho du khách, đảm bảo quyền lợi, đảm bảo an toàn cho khách. 

Các khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội như: Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn… thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19 cho khách tham quan bằng cách phun khử trùng điểm tham quan, đề nghị khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi vào tham quan. Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác