Dự thảo khoa học, công nghệ giai đoạn 2021-2030, bám sát bối cảnh đất nước và kinh nghiệm quốc tế

(VOV5) - Việc xây dựng Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 là nhiệm vụ cấp thiết để xác định các định hướng chiến lược dài hạn.

Ngày 8/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến kết nối 62 điểm cầu tại các địa phương góp ý "Dự thảo chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030". 

Dự thảo khoa học, công nghệ giai đoạn 2021-2030, bám sát bối cảnh đất nước và kinh nghiệm quốc tế - ảnh 1

Tiến sĩ Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam phát biểu tại hội thảo. Ảnh:  kinhtemoitruong.vn

Phát biểu khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH và KT Việt Nam khẳng định việc xây dựng Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 là nhiệm vụ cấp thiết để xác định các định hướng chiến lược dài hạn, các mục tiêu, định hướng nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần đổi mô hình tăng trưởng, giúp Việt Nam từng bước đạt được mục tiêu là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030. Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận và đề xuất các giải pháp, trong đó nhấn mạnh việc đề nghị xem xét bổ sung nhóm về hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác