EU trợ giúp chuyển giao công nghệ và tri thức cho Việt Nam

(VOV5) - Dự án “Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức châu Âu - Việt Nam” trị giá hơn 770.000 euro đang được thực hiện tại châu Âu và Việt Nam.

EU trợ giúp chuyển giao công nghệ và tri thức cho Việt Nam - ảnh 1

Tại hội thảo thực hiện dự án VETEC ngày 25-3-2019 tại trường Đại học Cần Thơ - Ảnh: thesaigontimes.vn

Dự án “Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức châu Âu - Việt Nam” trị giá hơn 770.000 euro (tương đương hơn 20 tỷ đồng), trong đó có hơn 700.000 euro do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, đang được thực hiện tại châu Âu và Việt Nam. 

Thông tin này được đưa ra tại hội thảo “Chuyển giao tri thức và công nghệ tại Việt Nam: các chiến lược và kế hoạch thực hiện” khai mạc tại trường Đại học Cần Thơ vào ngày 25/3 và kéo dài tới 5/4/2019.

Dự án này do trường Đại học Tự do Brussel (Bỉ) điều phối, liên kết thực hiện từ năm 2017 đến 2019 với Đại học Aveiro (Bồ Đào Nha), Đại học Công nghệ Dresden (Đức), Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế và Đại học Cần Thơ. Dự án xây dựng các mô hình đào tạo cho cán bộ và nhà quản lý nhằm hỗ trợ các đối tác tại Việt Nam và các thành viên liên quan nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ và tri thức, mở rộng cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp để đưa công nghệ và tri thức vào đời sống. Đã có 4 khóa tập huấn tại châu Âu và Đại học Huế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác