Giải quyết tồn đọng về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong

(VOV5) -  Trong 4 năm qua, đã xác nhận hơn 6.000 trường hợp hồ sơ người có công tồn đọng, gần 3.000 trường hợp đã được công nhận liệt sĩ.

Sáng 26/2, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội làm việc với Hội Cựu thanh niên xung phong về việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng liên quan đến lực lượng thanh niên xung phong.

Giải quyết tồn đọng về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, trong 4 năm qua, đã xác nhận hơn 6.000 trường hợp hồ sơ người có công tồn đọng, gần 3.000 trường hợp đã được công nhận liệt sĩ.

Đây là một kết quả ấn tượng trong công tác xác nhận hồ sơ người có công tồn đọng và tạo được niềm tin của người dân đối với các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Đối với những trường hợp thanh niên xung phong cần giải quyết nhanh về chế độ chính sách cho họ.

Bộ trưởng đề nghị Hội Cựu thanh xung phong tiếp tục phối hợp với ngành lao Lao động Thương binh và Xã hội tập trung cao độ giải quyết tồn đọng chính sách, giải quyết hồ sơ tồn đọng để phân loại, rà soát, bổ sung xem xét và xử lý cơ bản các trường hợp này theo quy trình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác