Hà Nội: Công bố điểm 2 du lịch mới ở Đan Phượng

(VOV5) - Hà Nội đã quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch cấp thành phố.

Tối 17/4, huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch cấp thành phố.

Hà Nội: Công bố điểm 2 du lịch mới ở Đan Phượng - ảnh 1Khu sinh thái Đan Phượng có cảnh quan hấp dẫn đang là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch, nhất là vào dip cuối tuần. Ảnh: nhandan.com.vn

Hạ Mỗ là vùng đất cổ nổi tiếng có chùa Hải Giác với kiến trúc kiểu trăm gian cùng hệ thống tượng phật thời Lê; đình Vạn Xuân có kiến trúc dạng hành cung độc đáo; là những di tích quốc gia tiêu biểu đang được đề nghị xem xét xếp hạng quốc gia đặc biệt.

Hàng năm, Hạ Mỗ thu hút hàng vạn lượt khách đến tham quan, tìm hiểu văn hóa, lịch sử.

Trong khi đó, những năm gần đây, Khu sinh thái Đan Phượng - The Phoenix Garden đang trở thành điểm tham quan, vui chơi phổ biến với nhiều gia đình và các bạn trẻ. Điểm nhấn của khu sinh thái là khu vực trồng hoa được ví như Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Thủ đô. Bãi cỏ nhân tạo tại The Phoenix Garden cũng là địa điểm lý tưởng để cắm trại, thư giãn.

Trước những lợi thế du lịch, khả năng thu hút khách cũng như sự quan tâm đầu tư của huyện Đan Phượng với 2 điểm du lịch này, thành phố Hà Nội đã quyết định điểm du lịch xã Hạ Mỗ, điểm du lịch Khu sinh thái Đan Phượng là điểm du lịch cấp thành phố.

Tại lễ đón nhận, lãnh đạo huyện Đan Phượng khẳng định, huyện sẽ tập trung tổ chức các hoạt động, xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của du khách để thu hút khách du lịch, thúc đẩy phát triển du lịch góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác