Hà Nội kiểm tra giám sát các trường hợp đi và về từ vùng dịch ở Hàn Quốc

(VOV5) - Các trường hợp có tiền sử đi về từ thanh phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk (vùng dịch tại Hàn Quốc) cần được kiểm soát chặt chẽ.
Hà Nội kiểm tra giám sát các trường hợp đi và về từ vùng dịch ở Hàn Quốc - ảnh 1

Khu vực cách ly đặc biệt dành riêng cho bệnh nhân nhiễm COVID-19. - Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Chiều 23/2, tại buổi họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là tại Hàn Quốc và Nhật Bản, thành phố phải cập nhật các công việc đã và đang làm, quán triệt các nội dung công việc để triển khai ngay, áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Hiện nay có nhiều người Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Hà Nội, số lượng người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng rất lớn. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh chỉ có thể thắng dịch bằng cách chủ động nắm thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời. Đặc biệt, các trường hợp có tiền sử đi về từ thànhphố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk (vùng dịch tại Hàn Quốc) cần được kiểm soát chặt chẽ. “Công an thành phố chỉ đạo công an các quận, công an địa phương, ban quản lý các tòa nhà chung cư kiểm soát các khu vực có người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc với phương châm đến từng nhà, rà từng hộ để nắm chắc danh sách người nước ngoài. Các khách sạn phải ghi lịch trình di chuyển của khách du lịch.”

Liên quan đến công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường, người đứng đầu chính quyền thành phố Hà Nội đề nghị tất cả các lớp học phải có máy đo thân nhiệt, có sổ theo dõi biểu mẫu nhiệt độ của học sinh. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ xà phòng, nước sát khuẩn, làm công tác khử khuẩn trước khi học sinh vào lớp và ra về…Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh, không chủ quan song cũng cần tránh hoang mang không cần thiết. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Chung cũng khuyến cáo người dân hạn chế hoạt động của tất cả các quán bar, cơ sở karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tránh lây nhiễm chéo dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác