Hà Nội phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020

(VOV5) - Trong 9 tháng đầu năm, Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội tiếp nhận được trên 15 tỷ đồng. 

Tối 06/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thành phố Hà Nội tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020.

Hà Nội phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020 - ảnh 1Các lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức công bố khánh thành công trình 90 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo. - Ảnh: hanoimoi.com.vn 

Tại sự kiện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cấp, các ngành, đồng bào, chiến sĩ, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống của dân tộc, nỗ lực vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19, tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và ủng hộ các chương trình an sinh xã hội của thành phố Hà Nội với tinh thần cao nhất, thực hiện phương châm “Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau".

“Còn nhiều hộ nghèo và hộ cận nghèo, nhiều gia đình còn khó khăn về nhà ở có nhu cầu được hỗ trợ xây, sửa, cần được trợ cấp hàng tháng; nhiều gia đình cần được hỗ trợ phương tiện sản xuất, mong muốn được vay vốn để phát triển sản xuất… Do đó, để Hà Nội không còn hộ nghèo, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội ngày càng tốt hơn, cùng với sự quan tâm và những chính sách thiết thực, nhân văn của Thành phố rất cần có sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân” – bà Nguyễn Lan Hương cho biết.

Trong 9 tháng đầu năm, Quỹ "Vì người nghèo" thành phố Hà Nội tiếp nhận được trên 15 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được đã có gần 400 ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng; hàng nghìn hộ nghèo được vay vốn, hỗ trợ về giống, phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh, được nhận những phần quà thiết thực...

Cũng tại lễ phát động, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao hỗ trợ cho 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; công bố khánh thành công trình 90 nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác