Hà Nội tăng cường quản lý thị trường thực phẩm phục vụ Tết và mùa lễ hội

(VOV5) - Đã có hơn 20 doanh nghiêp cam kết tham gia cung cấp hàng hóa bình ổn giá, phục vụ dịp Tết với tổng giá trị hơn 18.000 tỷ đồng (khoảng 776 triệu USD). 

Tết Nguyên Đán Canh Tý và mùa lễ hội đã cận kề, đây cũng là giai đoạn nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, hàng hóa của thành phố đông dân và nhiều khách tham quan như Hà Nội tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân, các sở, ngành chức năng của thành Hà Nội và đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng đủ nguồn thực phẩm chất lượng tới nhân dân.

Hà Nội tăng cường quản lý thị trường thực phẩm phục vụ Tết và mùa lễ hội - ảnh 1Ảnh minh hoạ: Internet

Đã có hơn 20 doanh nghiêp cam kết tham gia cung cấp hàng hóa bình ổn giá, phục vụ dịp Tết với tổng giá trị hơn 18.000 tỷ đồng (khoảng 776 triệu USD). Trong đó, thịt lợn và các sản phẩm thay thế thịt lợn như thủy hải sản, gia cầm bảo đảm nhu cầu tiêu dùng. Ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công thương thành phố Hà Nội cho biết: “Đến giờ phút này, 8 mặt hàng về thực phẩm phục vụ nhân dân dịp tết cơ bản đã cân đối. Có những mặt hàng cân đối đến mức đảm bảo là thừa. Về gà và gia cầm đã chuẩn bị tăng 41%, đây là lượng hàng chúng tôi chuẩn bị nhiều tháng để chuẩn bị thay thế cho lượng hàng thịt lợn. Trứng đã vượt được 129%, nhưng sang tháng 12 có nguồn tái đàn”.

Theo Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Tết, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp, ngành trực thuộc Thành phố đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội năm 2020, thời gian từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác