Hà Nội thuộc top 10 Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2021

(VOV5) - Hà Nội đứng thứ 6 trong hạng mục Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới gồm 25 địa điểm do du khách TripAdvisor lựa chọn năm 2021. 
Hà Nội thuộc top 10 Giải thưởng Các điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2021 - ảnh 1Người đi bộ ở quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Theo đánh giá của chuyên trang về du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor, thủ đô của Việt Nam được đánh giá cao bởi những nét cổ kính truyền thống như khu phố cổ, các di tích và kiến trúc thuộc địa được bảo tồn tốt, xen lẫn hài hòa với những phát triển hiện đại.

Hà Nội đã từng thay đổi tên gọi nhiều lần, như Thăng Long nghĩa là “Rồng bay lên”, nhưng thủ đô của Việt Nam vẫn bảo tồn được những nét đẹp của quá khứ với các địa điểm như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà tù Hỏa Lò. Ngoài ra, những hồ nước, công viên, đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 ngôi đền chùa càng làm tăng thêm sức hấp dẫn cho thành phố này.

Ngoài ra, thành phố Hội An của Việt Nam đứng thứ 11 trong hạng mục này. TripAdvisor cho rằng Hội An - thành phố trên bờ biển miền Trung Việt Nam là một điển hình bảo tồn tốt về thương cảng quan trọng của Đông Nam Á có từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.

Hội An là  điểm dừng chân yêu thích của khách du lịch ba lô và ngày càng được nhiều du khách biết đến hơn. Ngày Rằm hàng tháng Âm lịch, hệ thống đèn điện của Hội An lại nhường chỗ cho đèn lồng màu sắc truyền thống, trở thành điểm nhấn quan trọng của thành phố. TripAdvisor nhắc nhở du khách ghé thăm các tiệm may để nhận đặt may những bộ quần áo ưng ý nhất từ những thợ may lành nghề của thành phố này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác