Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm Việt Nam

(VOV5) - Tàu HMAS Canberra và HMAS Newcastle sẽ thực hiện một số hoạt động giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về hoạt động quản lý và điều hành tàu, giao hữu thể thao. 

Ngày 7/5, hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia là HMAS Canberra và HMAS Newcastle với hơn 800 thủy thủ do Chuẩn tướng Richard Owen, Tư lệnh nhóm chuyên trách 661, dẫn đầu cập Cảng Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu chuyến thăm thiện chí Việt Nam kéo dài đến ngày 10/5.

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Australia thăm Việt Nam - ảnh 1 Tàu HMAS Newcastle đang cập Cảng quốc tế Cam Ranh. - Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Chuyến thăm cũng nằm trong khuôn khổ Chương trình Nỗ lực Thái Bình Dương (IPE) năm 2019 được Australia tổ chức tại một số nước trong khu vực như: Sri Lanka, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Indonesia. Chương trình IPE được Australia tổ chức từ năm 2017 và đây là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong thời gian chuyến thăm, chỉ huy đội tàu sẽ chào lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Tàu HMAS Canberra và HMAS Newcastle sẽ thực hiện một số hoạt động giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về hoạt động quản lý và điều hành tàu, giao hữu thể thao. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ban nhạc Quân đội Australia có buổi biểu diễn tại Công viên Tuệ tĩnh, thành phố Nha Trang. Thủy thủ đoàn cũng có các hoạt động giao lưu với các học sinh của trường Trung học cơ sở Thái Nguyên, Trung tâm Ngoại ngữ Mitech, tại thành phố Nha Trang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác